Trang chủ Trang chủ Tin Tức Trang chủ Lời khuyên Trang chủ Lời khuyên cho người mua

Thị trường ấm lên, người mua nhà cần thận trọng với hợp đồng góp vốn

Đăng lúc: Thứ tư - 29/06/2016 20:03

Để huy động vốn "chui", nhiều dự án bất động sản (BĐS) chưa đủ điều kiện bán hàng đã sử dụng đội ngũ môi giới lôi kéo khách hàng mua sản phẩm dưới dạng hợp đồng góp vốn, hợp đồng vay vốn. Điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đối với người mua nhà.
loại hợp đồng góp vốn, vay vốn
Người mua nhà cần thận trọng với loại hợp đồng góp vốn, vay vốn

Hợp đồng hợp tác đầu tư, hợp đồng góp vốn hay hợp đồng vay vốn,... là những loại hợp đồng được các chủ đầu tư dự án BĐS đưa ra để "lách luật", bán nhà khi dự án chưa đảm bảo đủ điều kiện pháp lý. Năm năm trở lại đây, người mua nhà đã quay lưng với loại hợp đồng dạng này bởi nó tiềm ẩn quá nhiều rủi ro, thậm chí là bị lừa đảo.

Thế nhưng gần đây, khi thị trường BĐS có dấu hiệu sôi động trở lại thì dạng hợp đồng lại bắt đầu xuất hiện trở lại. Các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS cho biết, đội ngũ môi giới nhà đất đang hoạt động rất mạnh trong thời gian gần đây. Có một số chủ đầu tư dự án nhà ở chưa đủ điều kiện pháp lý để bán hàng ra thị trường đã sử dụng đội ngũ môi giới này để bán hàng "chui" cho mình.

Nhiều người có nhu cầu mua nhà không hiểu biết, nghe theo những lời tư vấn không chính xác sẽ rất dễ gặp phải rủi ro. Bởi những dự án đã phải huy động vốn "chui" thì đa số đều nằm ở nhóm chủ đầu tư có năng lực tài chính kém.

(Theo VTV)
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
sonadopos - Đăng lúc: 18/07/2015 09:05
tin này thật hữu ích
 

Tin nhiều người đọc

Hỏi đáp

Tìm kiếm rao vặt

Dự án nổi bật


Khu đô thị RichHome 2

The Art

An Gia Riverside

V-Green City Phố Nối

Sun Square

The Fisherman’S Village Hoi An   Giới thiệu